Loading...
3 người đàn ông Peru đã đến khu vực Chachapoyas để tham quan, thám hiểm, địa hình nơi này là những vách núi dựng đứng. Một cậu thanh niên đã chụp hình vách núi và phát hiện một khu vực lõm vào trong có hình dạng khác thường. Cậu phóng ống kính để quan sát và đã thấy cảnh tượng đồ vật kỳ dị.


Những tượng đá hình người kỳ lạ trên vách đá, vì khoảng cách quá xa, họ không biết được đó là gì. 


Sau khi thay đổi góc chụp, hình ảnh nhìn được rõ hơn, những gì họ nhìn thấy là một số bức tượng người bằng đá. Nhưng… những bức tượng này sao lại xuất hiện ở vì trí cheo leo như thế và xuất hiện ở đó có dụng ý gì?


Họ đã tìm đến các làng phụ cận để tìm hiểu, nhưng người trong làng chỉ biết rằng những bức tượng người bằng đá này đã xuất hiện ở đây rất lâu rồi. Tuy nhiên, nó là gì thì người dân bản địa không biết rõ. Sau khi thông tin được tiết lộ, nhà khảo cổ học Federico Kauffmann đã tìm ra đáp án. Những bức tượng này không phải tượng đá mà là đá quan tài. Nơi đây từng là nghĩa địa của người dân địa phương cổ xưa. Chúng được dùng để mai táng cho những người được cho là tài giỏi ở khu vực.


Mỗi chiếc có kích thước cao 2,5 mét, trên đỉnh đầu có đầu lâu trang trí. Federico cho biết, những đá quan tài này có ít nhất là 600 năm lịch sử. Trong tự nhiên, hiện tại chỉ còn lại 6 chiếc.

Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét