Miền Bắc đón không khí lạnh, miền Trung khả năng mưa lớn

Loading...
Từ 22/12, miền Bắc sẽ chuyển rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ xuống dưới 18 độ C ở đồng bằng, còn miền núi dưới 16 độ C.

Chuỗi ngày nắng hanh với nền nhiệt cao nhất 27-28 độ C duy trì những ngày qua ở miền Bắc sẽ chấm dứt trong hôm nay. Từ 22/12, khối khí lạnh kèm mưa sẽ đẩy nền nhiệt Bắc Bộ xuống thấp, phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C. Hà Nội trời rét, nhiệt độ có thể xuống 16 độ C.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khí tượng, đợt rét này không mạnh, mọi người có cảm giác se lạnh vào đêm và sáng sớm; còn ban ngày trời hửng nắng nên ấm áp hơn. Do độ ẩm cao nên sương mù vẫn xuất hiện vào buổi sáng.

Không khí lạnh còn gây mưa từ Nghệ An đến Quảng Ngãi từ chiều 22/12.


Miền Bắc sẽ đón đợt lạnh nhẹ từ 22/12. Ảnh: Ngọc Thành.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo về khả năng xuất hiện vùng áp thấp ở đông nam biển Đông vào ngày 24-25/12. Nó hướng về Trung Bộ. Hình thái này kết hợp không khí lạnh có thể gây nên đợt mưa lớn diện rộng khoảng 100-300 mm/đợt; trên các sông ở khu vực này sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa và nhỏ.


Phạm Hương
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét