Tổng thống Philippines yêu cầu quân đội không tập trận với Mỹ

Loading...
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chỉ thị bộ trưởng quốc phòng nước này không chuẩn bị cho cuộc tập trận chung với Mỹ vào năm tới.Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters

"Tôi nhấn mạnh rằng sẽ không còn cuộc tập trận chung nào trong năm tới", Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm nay nói trong một sự kiện tại Manila, theo AP.

"Không chuẩn bị. Tôi đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana rằng không chuẩn bị cho các bài tập vào năm tới. Tôi không muốn nó được tổ chức nữa. Và tôi sẽ xây dựng một chính sách đối ngoại độc lập", ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông Duterte khẳng định rằng ông sẽ không từ bỏ Hiệp ước Phòng vệ chung ký năm 1951 với Mỹ, cung cấp sự bảo vệ an ninh cho Philippines.

Ông Duterte ra tuyên bố một ngày sau khi Philippines và thủy quân lục chiến Mỹ kết thúc cuộc diễn tập đổ bộ PHIBLEX một ngày trước thời hạn. Ông Duterte đã nói rằng đây sẽ là cuộc tập trận chung Mỹ - Philippines cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình.


Phương Vũ - Vnexpress
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét