Mẹo để không cần tưới cây nhiều mùa nắng nóng

Loading...
Đặt đá lên bề mặt chậu cây là mẹo nhỏ hữu ích để cây của bạn đủ nước mùa nắng nóng.


Thay vì cố tưới thật nhiều nước, bạn có thể đặt ít đá trên bề mặt chậu cây. Ngày nắng nóng, nhiều người lo cây sẽ thiếu nước nên tưới thật đẫm. Khi đó, không chỉ nước trào làm bẩn sân vườn mà đất và các chất dinh dưỡng cũng bị trôi ra ngoài. Nếu chậu thoát nước không tốt, cây có thể thối rễ do úng ngập.


Nếu phải đi làm cả ngày, bạn có thể bổ sung thêm một ít đá cho cây sau khi tưới.

Theo House Beautiful, bạn có một giải pháp là sử dụng một ít đá viên đặt trên bề mặt của các chậu cây. Đá sẽ tan từ từ giúp đất, rễ cây thẩm thấu nước. Tùy nhiệt độ hàng ngày, bạn có thể đặt đá một ngày một lần hoặc vài ngày, một tuần một lần.


Phong lan không được để úng, đọng nước.

Cách cung cấp nước này cũng thích hợp với các bình cây treo và phong lan. Đó là những loại cây để trên cao, khó tưới, cần lượng nước vừa phải, bộ rễ không được đọng nước.


Lam Huyền
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét