Hoang mang bệnh lạ bùng phát trở lại tại Quảng Ngãi

Loading...
Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện 2 trường hợp bị mắc “bệnh lạ" khiến nhiều người dân hoang mang lo lắng.


Bác sĩ Lê Thị Bích Liên, Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận thông tin Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đã tái xuất hiện tại Quảng Ngãi với 2 bệnh nhân mắc phải.

Theo đó, hai trường hợp được phát hiện là 2 cha con ông Đinh Văn Ngân (70 tuổi) và Đinh Văn Hoa (21 tuổi; đều trú tại thôn Làng Chài, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi). Hiện 2 cha con ông Ngân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.


Bệnh nhân đang được theo dõi tại BV Đa khoa Quảng Ngãi. Ảnh: Thanh Niên

Bác sĩ Liên thông tin, trước đó hai bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng tổn thương vùng da ở bàn tay và chân (như các triệu chứng của bệnh lạ) đã từng phát hiện tại Quảng Ngãi trước đó.

Xác định đây là căn bệnh nguy hiểm, có khả năng lây lan cao nên vào trưa cùng ngày, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Quảng Ngãi, do ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở phụ trách đã đến kiểm tra tình hình thực tế về môi trường, điều kiện sinh hoạt, ăn uống...,của người dân xã Sơn Ba, nơi phát hiện căn bệnh đã tái phát.

Được biết, trước đó, trong năm 2011 và 2012, Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân bùng phát mạnh ở huyện Ba Tơ, Sơn Hà khiến hàng chục người tử vong. Nhiều bản làng vùng cao có bệnh nhân mắc hội chứng này vô cùng hoang mang. Sau một thời gian tạm lắng, đến nay Hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân tiếp tục xuất hiện trở lại.

Hiện ngành y tế Quảng Ngãi đang nỗ lực hết sức để khống chế không cho bệnh lây lan và nhanh chóng điều trị cho các bệnh nhân mắc phải.


Theo Phapluatplus
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét