Cảnh sát giao thông chốt cạnh quán nhậu để phạt ma men lái xe

Loading...
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa ban hành kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, trong đó chỉ đạo cảnh sát giao thông địa phương chốt chặn trước các quán nhậu để xử lý nghiêm trường hợp sử dụng rượu bia lái xe.Cảnh sát sẽ chốt gần các quán nhậu để xử lý những người sử dụng rượu bia cố tình lái xe. Ảnh minh họa: Bá Đô

Theo kế hoạch, cảnh sát giao thông cả nước sẽ tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Trên đường bộ, cảnh sát sẽ tập trung kiểm tra, xử lý hành vi lái xe sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định; lái xe chạy quá tốc độ; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép; xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định...

Tại địa bàn công cộng, nơi diễn ra các sự kiện chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, cảnh sát giao thông chủ động phối hợp với công an, chính quyền địa phương có phương án bố trí lực lượng phân luồng, điều hòa giao thông, không để xảy ra ùn tắc và các tình huống phức tạp khác. Các hành vi cản trở, chống lại người thi hành công vụ sẽ bị xử lý nghiêm.

Tại 4 thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an thành phố tập trung kiểm soát việc lái xe uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông ngay gần các nhà hàng, quán rượu bia vào khung giờ cao điểm 11h-14h, 16h-21h.

Kế hoạch cao điểm được thực hiện từ ngày 16/8 đến hết 15/9.

Theo Nghị định 46, phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 mg/100 mlt máu hoặc vượt quá 0,4 mg/l khí thở (theo Điểm a, Khoản 9, Điều 5); hoặc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ (theo điểm b, Khoản 9, Điều 5).
Ngoài ra, người điều khiển xe còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng (theo Điểm đ, Khoản 12, Điều 5).
Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 mg đến 80 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,25 mg đến 0,4 mg/l khí thở.
Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 ml/100 ml máu hoặc vượt quá 0,4 mg/l khí thở; hoặc không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ.


Bá Đô - Vnexpress
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét