Tự làm bột trà xanh (matcha) khỏi phải tìm mua ngoài hàng

Loading...
Một ký lá trà tươi cho ra khoảng 100gr bột trà xanh nguyên chất, cách làm đơn giản, không lo bị mua nhầm bột trà xanh bị pha trộn. Các bạn có thể yên tâm làm ra những chiếc bánh ngon, ly trà thơm lừng, lại còn có thể chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.Nguyên liệu làm bột trà xanh

+ 1 kg lá trà xanh (Lựa lá vừa và hơi già, không quá non, không bị dập nát, hư hỏng)
+ Ít muối.

Cách làm bột trà xanh như sau:

– Nhặt bỏ cành, lấy lá đem rửa sạch với muối.


– Sau khi ráo nước xếp lá ra phơi 2-3 nắng, lá trà giòn rụm là được.


Chú ý: Lá ướt sũng đem phơi dể bị cháy nắng, thành phẩm không đẹp mắt. Và cũng không phơi nắng to, tốt nhất là phơi ngoài trời nơi nắng không chiếu vào, vì nắng mạnh sẽ làm lá có màu vàng úa không đẹp.

– Tước bỏ cuống, xơ của lá để thành phẩm mịn hơn. Bỏ lá đã được tước cuống vào máy xay, lọc qua rây, phần còn to bỏ vào máy xay lại, rồi lọc đến khi nào bột mịn thì thôi.


– Thành phẩm bột mịn bảo quản khô trong hũ, dùng dần.


– Với bột trà xanh, bạn có thể dùng làm đẹp, làm bánh, nấu ăn hoặc pha trà uống đều rất tốt.Theo MAV
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét