Học cách làm nem chua rán thơm ngon, đảm bảo tại nhà

Loading...

Thời gian gần đây, nhiều thông tin về nem chua bẩn tràn lan trên thị trường. Tại sao không thử tự làm món nem chua rán tại nhà nhỉ?

Nguyên liệu làm nem chua rán:

- Thịt lợn xay: 500g

- Bì lợn: 200g

- Tỏi

- Tiêu, gia vị

- Bột thínhCách làm nem chua rán:

Bước 1: Thịt lợn các bạn rửa sạch, thái nhỏ và cho ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng. Sau đó lấy ra xay thật nhuyễn. Trộn hỗn hợp thịt với tỏi băm, tiêu, gia vị.


Bước 2: Bì lợn các bạn lưu ý nên luộc vừa chín tới, không nên luộc lâu quá sẽ mất độ giòn. Sau đó bạn thái bì thành những sợi nhỏ.


Bước 3: Chuẩn bị thính để trộn với hỗn hợp: thịt xay, bì lợn, gia vị.


Bước 4: Các bạn trộn thính, bì, thịt thành 1 hỗn hợp rồi đảo đều tay. Lưu ý trộn nhanh để hỗn hợp được ngấm đều và nem ăn sẽ dai không bị bở.


Bước 5: Đặt màng bọc thực phẩm ra thớt, lấy hỗn hợp thịt gói thành từng thanh nhỏ.
Bước 6: Các bạn bảo quản nem trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày.


Bước 7: Khi bạn rán nem, hãy bóc lớp màng thực phẩm, lăn nem qua trứng gà, bột chiên xù.


Bước 8: Các bạn rán vàng nem chua và có thể ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem chua rán tự làm tại nhà này nhé!


Tuệ Linh - Yêu Online
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét