Xúc động hình ảnh hươu cao cổ hôn vĩnh biệt người quét dọn sở thú

Loading...
Hình ảnh chú hươu cao cổ tiến sát đến người bệnh và trao cho ông chiếc hôn tạm biệt đã gây xúc động mạnh cho rất nhiều người chứng kiến.

Ông Mario đã dành gần trọn cuộc đời mình cho công việc bảo vệ tại sở thú Diergaarde Blijdorp, Rotterdam, Hà Lan. Công việc chính của ông là canh giữ và quét dọn chuồng hươu cao cổ.

Người đàn ông 54 tuổi này mắc bệnh ung thư đã vào giai đoạn cuối và chỉ còn sống được vài tuần nữa. Do không thể tự di chuyển, ông Mario đã xin với ban giám đốc sở thú để mọi người đưa mình đến ngay chuồng hươu và chào tạm biệt các con vật thân yêu lần cuối.

Trong giây phút cảm động đó, một con hươu cao cổ đã tự động tách bầy và tiến đến gần giường bệnh của Mario để trao cho ông một nụ hôn.
Người lái xe đưa Mario đến sở thú nói rằng các con hươu cao cổ nhận ra Mario và dường như chúng cũng cảm nhận được ông không được khỏe. “Đó là một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt. Mọi người đều nhìn thấy Mario cười thật rạng rỡ.”

Ông Mario sau đó cũng chào tạm biệt những đồng nghiệp của mình ở sở thú, nơi ông trải qua gần hết đời người.


Được biết, Ambulance Wish Foundation là tổ chức đã đứng ra giúp ông Mario hoàn thành tâm nguyện cuối đời của mình. Đây là tổ chức có những chiếc xe cứu thương đặc biệt, chuyên dùng để đưa người sắp qua đời đi đến các địa điểm cần thiết để giúp họ thực hiện ước vọng sau chót.
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét