Làm sạch đôi mắt của chính mình

Loading...

Một đôi vợ chồng trẻ vừa dọn vào một căn nhà mới. Sáng hôm sau, vào lúc ăn sáng, cô vợ thấy một người phụ nữ láng giềng đem phơi quần áo vừa giặt. Cô bảo: "Quần áo còn bẩn quá, rõ bà này chẳng biết giặt. Có lẽ bà ta cần loại xà phòng khác tốt hơn."

Anh chồng nhìn qua rồi im lặng. Và cứ mỗi lần thấy người láng giềng phơi quần áo, thì cô vợ trẻ lại có lời phê phán...

Một tháng sau, vào một buổi sáng, cô vợ trẻ ngạc nhiên khi thấy quần áo người láng giềng đem phơi sạch sẽ, và cô nói với chồng: "Anh xem kìa, bà ta đã học được cách giặt giũ. Không biết ai đã dạy cho bà ấy...."
Anh chồng đáp: "Không, sáng nay anh dậy sớm và đã lau khung cửa kính nhà mình ấy chứ!"
...........
Cuộc đời cũng thế! Sạch hay bẩn đều tùy thuộc vào mức độ sạch của khung cửa để nhìn những việc hiện hữu quanh ta. Con mắt là cửa sổ tâm hồn, ta hãy lau sạch cửa sổ tầm hồn của mình trước khi buông lời đánh giá về việc mình nhìn thấy.(td)
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét