Em bé hai tuổi cứu mẹ thoát chết

Loading...
Một bé gái 2 tuổi người Mỹ vừa trở thành người cứu mạng mẹ mình bằng cú điện thoại đầu tiên trong cuộc đời bé.

Bé Lia Vega sống tại nhà bà ngoại ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ với mẹ và em gái. Tối hôm đó, khi thấy mẹ đột nhiên ngã quỵ xuống cạnh giường, Lia đã dùng điện thoại di động của mẹ gọi cho bà về giúp.

Bà cô bé kể lại: “Con bé bấm máy gọi cho tôi và nói: 'Mẹ con bị ngã rồi'. Khi tôi bảo Lia chuyển máy cho mẹ, con bé trả lời là mẹ không dậy được”.


Bé Lia.

Mẹ Lia được đưa đến bệnh viện kịp thời. Cô bị hạ đường huyết, một tai biến nguy hiểm đối với bệnh nhân tiểu đường. Sau khi nghe kể, cô tỏ ra hết sức ngạc nhiên: "Tôi chưa bao giờ dạy Lia cách dùng điện thoại, chắc nó nhìn rồi bắt chước”. Cuộc điện thoại đầu tiên mà cô bé thực hiện đã cứu sống người mẹ.

Mẹ Lia cho rằng câu chuyện của cô có thể coi là một bài học cho các bà mẹ khác về việc dạy con cái mình sử dụng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là khi họ có vấn đề về sức khỏe.

Theo Khoa Học & Đời Sống
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét